Hér getur þú sent okkur nýjar spurningar um vísindaleg efni.
Hafðu spurninguna stutta og hnitmiðaða og sendu aðeins eina í einu. Einlægar og vandaðar spurningar
um mikilvæg efni eru líklegastar til að kalla fram vönduð og greið svör. Ekki er víst að tími vinnist til að
svara öllum spurningum.
Persónulegar upplýsingar um spyrjendur eru eingöngu notaðar í starfsemi vefsins, til dæmis til að
svör verði við hæfi spyrjenda. Spurningum er ekki sinnt ef spyrjandi villir á sér heimildir eða segir ekki
nægileg deili á sér.
Spurningum sem eru ekki á verksviði vefsins er eytt.
Að öðru leyti er hægt að spyrja Vísindavefinn um allt milli himins og jarðar!
Obláta er brauð sem er notað við altarisgöngu. Orðið er tökuorð úr latínu, oblata merkir eiginlega 'fórn' eða 'hið framborna'. Á vefnum kvi.annáll.is er ýmis konar fróðleikur um altarisbrauð. Þar er meðal annars að finna uppskrift af oblátum fyrir 60-70 manns. Í henni kemur fram að oblátur eru gerðar úr heilhveiti, hveiti og ölkelduvatni.
Frekara lesefni á Vísindavefnum:
JGÞ. „Úr hverju er oblátan sem við fáum þegar við fermumst?“ Vísindavefurinn, 9. desember 2009, sótt 21. nóvember 2024, https://visindavefur.is/svar.php?id=53884.
JGÞ. (2009, 9. desember). Úr hverju er oblátan sem við fáum þegar við fermumst? Vísindavefurinn. https://visindavefur.is/svar.php?id=53884
JGÞ. „Úr hverju er oblátan sem við fáum þegar við fermumst?“ Vísindavefurinn. 9. des. 2009. Vefsíða. 21. nóv. 2024. <https://visindavefur.is/svar.php?id=53884>.