- Suða á eggjum - Leiðbeiningastöð heimilana. (Skoðað 6. 9. 2013).
- Why are some eggs hard to peel? - Science of Cooking. (Skoðað 6. 9. 2013).
- Leiðbeiningar Eggjaþvottur - Matvælastofnun. (Skoðað 6. 9. 2013).
- Shell Eggs from Farm to Table - United States Department of Agriculture. (Skoðað 6. 9. 2013).
- Mynd: Use baking soda for easy-to-peel hard-boiled eggs | MNN - Mother Nature Network. (Sótt 6. 9. 2013).
Upprunalega spurningin:
Ég vinn í mötuneyti og við erum að sjóða egg á gufu í ofni, og það vill stundum verða erfitt að taka skurninn af egginu. Getur það verið út af aldri eggjanna eða hvort við kælum þau ekki nógu fljótt? En við sjóðum þau alltaf eins, yfirleitt er ekkert mál að taka utan af þeim, en stundum eins og skurninn sé fastur á þeim.