- 1 Magnús (Ólafsson) Stephensen, Einfaldt Matreidslu Vasa-Qver, fyrir heldri manna Húss-freyjur, Islands konúnglega Uppfrædíngar Stiptun, 1800, sótt 6. nóbember 2012.
- 2 Doughnut - Wikipedia, the free encyclopedia, sótt 6. nóvember 2012.
- 3 Klenät - Wikipedia, the free encyclopedia, sótt 6. nóvember 2012.
- 4 Hagdahl, GH, EM, Kok-Konsten som Wetenskap och Konst, med sårskildt afseene på Helsolaårans och ekonomiens fordringar, Stockhlom, 1879, bls. 958.
- 5 Munnleg heimild: Katrín Kinga Jósefsdóttir, sjá Chrust ( Chrusciki ) or Faworki - Polish Culture Site, sótt 7. nóvember 2012.
- 6 Camilla Sloth, Klejner - Vi lærer so længe vi bager, sótt 6. nóvember 2012.
- 7 Hallgerður Gísladóttir, Íslensk matarhefð, Mál og menning, Reykjavík 1999, bls. 222.
- 8 Lúðvík Kristjánsson, Íslenzkir sjávarhættir, V. bindi. Menningarsjóður, Reykjavík 1986, bls. 77.
- 9 Kristin Olafson-Jenkyns, The Culinary Saga of New Iceland, Recipes from the Shores of Lake, Winnipeg, Coastline Publishing, Canada 2001, bls. 168 - 171.
- Fyrri mynd: kleinur í bígerð - Myndir - ellahelga.blog.is. (Sótt 21. nóvember 2012).
- Seinni mynd: Iceland recipe. (Sótt 21. nóvember 2012).
- Er kleinan alíslenskt bakkelsi?
- Af hverju eru kleinur svona í laginu?
- Finnst eitthvað sambærilegt við kleinur hjá öðrum þjóðum og hvað heitir það þá?