- Þroskast bananar fyrr í kulda? Ef ég set banana í frystinn og tek þá út stuttu síðar þá eru komnir brúnir blettir í þá.
- Með því að stjórna sýrustigi á yfirborði bananans.
- Með því að hindra aðgengi súrefnis að banananum.
- Með því lækka hitastigið sem bananinn er geymdur við.
- Helga Georg. Polyphenol Oxidase Enzymes Cause Browning of Fruit and Vegetables - Plants Rule. (Sótt 15.9.2021).
- Sanjeev Kumar Sharma. Enzymatic Browning in Fruits & Vegetables - Foodtechpathshala.com. (Sótt 15.9.2021).
- Nathalie Wuyts, Dirk De Waele og Rony Swennen. (2006). Extraction and partial characterization of polyphenol oxidase from banana (Musa acuminata Grande naine) roots. Plant Physiology and Biochemistry, 44(5-6): 308-314.
- Piqsels.com. (Sótt 15.9.2021).