Sólin Sólin Rís 10:17 • sest 16:10 í Reykjavík
Tunglið Tunglið Rís 21:40 • Sest 15:54 í Reykjavík
Flóð Flóð Árdegis: 10:12 • Síðdegis: 22:46 í Reykjavík
Fjaran Fjara Árdegis: 03:46 • Síðdegis: 16:36 í Reykjavík
Sólin Sólin Rís 10:17 • sest 16:10 í Reykjavík
Tunglið Tunglið Rís 21:40 • Sest 15:54 í Reykjavík
Flóð Flóð Árdegis: 10:12 • Síðdegis: 22:46 í Reykjavík
Fjaran Fjara Árdegis: 03:46 • Síðdegis: 16:36 í Reykjavík
LeiðbeiningarTil baka

Sendu inn spurningu

Hér getur þú sent okkur nýjar spurningar um vísindaleg efni.

Hafðu spurninguna stutta og hnitmiðaða og sendu aðeins eina í einu. Einlægar og vandaðar spurningar um mikilvæg efni eru líklegastar til að kalla fram vönduð og greið svör. Ekki er víst að tími vinnist til að svara öllum spurningum.

Persónulegar upplýsingar um spyrjendur eru eingöngu notaðar í starfsemi vefsins, til dæmis til að svör verði við hæfi spyrjenda. Spurningum er ekki sinnt ef spyrjandi villir á sér heimildir eða segir ekki nægileg deili á sér.

Spurningum sem eru ekki á verksviði vefsins er eytt.

Að öðru leyti er hægt að spyrja Vísindavefinn um allt milli himins og jarðar!

=

Úr hvaða ávexti eru rúsínur framleiddar?

Eva Hrund Hlynsdóttir og Katrín Arndís Blomsterberg Magneudóttir

Rúsínur eru þurrkuð vínber. Oftast eru notuð steinlaus vínber svo ekki verða steinar í rúsínunum. Vínber eru sæt af náttúrunnar hendi og rúsínur þess vegna líka.



Þegar rúsínur eru þurrkaðar, til dæmis sólþurrkaðar, fer allt vatnið úr þeim. Þetta gerir þær krumpaðar. Ef þær eru svo geymdar lengi kristallast ávaxtasykurinn í þeim og gerir þær sendnar og skrítnar.

Hægt er að borða rúsínur einar og sér eða nota þær til dæmis í salöt og kökur og fullt af öðrum réttum.

Heimild og mynd:

Raisins á Wikipedia.org.


Þetta svar er eftir nemendur í Háskóla unga fólksins, námskeiðum á vegum HÍ fyrir 12-16 ára ungmenni í júnímánuði 2005.

Höfundar

nemandi í Kópavogsskóla

nemandi í Háskóla unga fólksins

Útgáfudagur

24.6.2005

Spyrjandi

Önundur Jónsson

Tilvísun

Eva Hrund Hlynsdóttir og Katrín Arndís Blomsterberg Magneudóttir. „Úr hvaða ávexti eru rúsínur framleiddar?“ Vísindavefurinn, 24. júní 2005, sótt 21. nóvember 2024, https://visindavefur.is/svar.php?id=5086.

Eva Hrund Hlynsdóttir og Katrín Arndís Blomsterberg Magneudóttir. (2005, 24. júní). Úr hvaða ávexti eru rúsínur framleiddar? Vísindavefurinn. https://visindavefur.is/svar.php?id=5086

Eva Hrund Hlynsdóttir og Katrín Arndís Blomsterberg Magneudóttir. „Úr hvaða ávexti eru rúsínur framleiddar?“ Vísindavefurinn. 24. jún. 2005. Vefsíða. 21. nóv. 2024. <https://visindavefur.is/svar.php?id=5086>.

Chicago | APA | MLA

Senda grein til vinar

=

Úr hvaða ávexti eru rúsínur framleiddar?
Rúsínur eru þurrkuð vínber. Oftast eru notuð steinlaus vínber svo ekki verða steinar í rúsínunum. Vínber eru sæt af náttúrunnar hendi og rúsínur þess vegna líka.



Þegar rúsínur eru þurrkaðar, til dæmis sólþurrkaðar, fer allt vatnið úr þeim. Þetta gerir þær krumpaðar. Ef þær eru svo geymdar lengi kristallast ávaxtasykurinn í þeim og gerir þær sendnar og skrítnar.

Hægt er að borða rúsínur einar og sér eða nota þær til dæmis í salöt og kökur og fullt af öðrum réttum.

Heimild og mynd:

Raisins á Wikipedia.org.


Þetta svar er eftir nemendur í Háskóla unga fólksins, námskeiðum á vegum HÍ fyrir 12-16 ára ungmenni í júnímánuði 2005....