Hér getur þú sent okkur nýjar spurningar um vísindaleg efni.
Hafðu spurninguna stutta og hnitmiðaða og sendu aðeins eina í einu. Einlægar og vandaðar spurningar
um mikilvæg efni eru líklegastar til að kalla fram vönduð og greið svör. Ekki er víst að tími vinnist til að
svara öllum spurningum.
Persónulegar upplýsingar um spyrjendur eru eingöngu notaðar í starfsemi vefsins, til dæmis til að
svör verði við hæfi spyrjenda. Spurningum er ekki sinnt ef spyrjandi villir á sér heimildir eða segir ekki
nægileg deili á sér.
Spurningum sem eru ekki á verksviði vefsins er eytt.
Að öðru leyti er hægt að spyrja Vísindavefinn um allt milli himins og jarðar!
Rúsínur eru þurrkuð vínber. Oftast eru notuð steinlaus vínber svo ekki verða steinar í rúsínunum. Vínber eru sæt af náttúrunnar hendi og rúsínur þess vegna líka.
Þegar rúsínur eru þurrkaðar, til dæmis sólþurrkaðar, fer allt vatnið úr þeim. Þetta gerir þær krumpaðar. Ef þær eru svo geymdar lengi kristallast ávaxtasykurinn í þeim og gerir þær sendnar og skrítnar.
Hægt er að borða rúsínur einar og sér eða nota þær til dæmis í salöt og kökur og fullt af öðrum réttum.
Heimild og mynd:Raisins á Wikipedia.org.
Þetta svar er eftir nemendur í Háskóla unga fólksins, námskeiðum á vegum HÍ fyrir 12-16 ára ungmenni í júnímánuði 2005.
Eva Hrund Hlynsdóttir og Katrín Arndís Blomsterberg Magneudóttir. „Úr hvaða ávexti eru rúsínur framleiddar?“ Vísindavefurinn, 24. júní 2005, sótt 21. nóvember 2024, https://visindavefur.is/svar.php?id=5086.
Eva Hrund Hlynsdóttir og Katrín Arndís Blomsterberg Magneudóttir. (2005, 24. júní). Úr hvaða ávexti eru rúsínur framleiddar? Vísindavefurinn. https://visindavefur.is/svar.php?id=5086
Eva Hrund Hlynsdóttir og Katrín Arndís Blomsterberg Magneudóttir. „Úr hvaða ávexti eru rúsínur framleiddar?“ Vísindavefurinn. 24. jún. 2005. Vefsíða. 21. nóv. 2024. <https://visindavefur.is/svar.php?id=5086>.