Hér getur þú sent okkur nýjar spurningar um vísindaleg efni.
Hafðu spurninguna stutta og hnitmiðaða og sendu aðeins eina í einu. Einlægar og vandaðar spurningar
um mikilvæg efni eru líklegastar til að kalla fram vönduð og greið svör. Ekki er víst að tími vinnist til að
svara öllum spurningum.
Persónulegar upplýsingar um spyrjendur eru eingöngu notaðar í starfsemi vefsins, til dæmis til að
svör verði við hæfi spyrjenda. Spurningum er ekki sinnt ef spyrjandi villir á sér heimildir eða segir ekki
nægileg deili á sér.
Spurningum sem eru ekki á verksviði vefsins er eytt.
Að öðru leyti er hægt að spyrja Vísindavefinn um allt milli himins og jarðar!
Bananar eru mjög næringarríkir, meðal annars er mikill mjölvi í þeim auk þess sem þeir eru mettandi. Þeir eru líka mikilvæg uppspretta A-, B- og E-vítamína og í þeim er mjög mikið af steinefnum eins og fosfóri, járni, kalki og sinki.
Það er auðvelt að melta banana og þeir eru því góð fæða fyrir þá sem stundum fá nánar tilteknar meltingartruflanir. Bananar koma upphaflega frá SA-Asíu og Ástralíu en nú er hægt að rækta þá í næstum hvaða hitabeltisumhverfi sem er.
Aníta Hinriksdóttir og Andrea Sif Sigurðardóttir. „Hversu hollir eru bananar?“ Vísindavefurinn, 16. júní 2008, sótt 24. nóvember 2024, https://visindavefur.is/svar.php?id=26179.
Aníta Hinriksdóttir og Andrea Sif Sigurðardóttir. (2008, 16. júní). Hversu hollir eru bananar? Vísindavefurinn. https://visindavefur.is/svar.php?id=26179
Aníta Hinriksdóttir og Andrea Sif Sigurðardóttir. „Hversu hollir eru bananar?“ Vísindavefurinn. 16. jún. 2008. Vefsíða. 24. nóv. 2024. <https://visindavefur.is/svar.php?id=26179>.